Cathacuthi đê!!!

Abstract: Gia đình Flat 3/2, 19 Roxburgh street, Glasgow rất phấn khởi thông báo với bạn bè gần xa, bà con khối xóm việc chúng tôi đã chế tạo thành công món ăn đầy chất kinh dị mang tên CATHACUTHI, cái tên theo tiếng Scot cổ Gaelic có nghĩa là “CẢI THẢO CUỐN THỊT”.

Vật liệu sử dụng

T-Thịt xay: 300 gram

C-Cải thảo: 1 chiếc (có 2 thì càng ngon)

C-Cà chua 4 quả

H-Hành, nước mắm, bột nêm

Phương pháp thực nghiệm

Thịt xay (chính xác là thịt băm có độ sạch 3N – 99.9%) được đặt trong một bát to. Hành thái nhỏ, chộn cùng thịt, nêm vừa mắm, muối, hạt nêm (thực ra có bổ sung nấm hương, mộc nhĩ thì càng tuyệt. Quá trình trộn được thực hiện nhiều lần để đạt độ đồng nhất cao, độ đồng nhất được phân tích trên thiết bị F20 STEM tại Kelvin Nanocharacterisation Centre tại Glasgow.

C Cải thảo cắt từng chiếc lá, rửa sạch để có độ sạch 4N (99.99%), luộc sơ để lá mềm có thể cuốn, Cần chú ý, khi luộc nhớ cho muối vào nước sôi, lá sẽ xanh mướt đúng như các cụ vẫn nói: “Mặt xanh như tàu lá”.

V Viên khối hợp kim (thịt, hành…) thành từng viên, dùng lá cuốn lại. Đặt tất cả các khối này vào một bát lớn đặt vào hấp trong nồi. Thiết bị hấp của chúng tôi là nồi inốc cho nhiệt độ khống chế chính xác tới 0,5oC. Thời gian hấp là 20 phút.

Cà chua bổ nhỏ, sốt thành nước sốt cà chua, khi thịt hấp chin, bỏ các viên vào sốt, đun trong thời gian 3-5 phút (nên tận dụng nước ngọt từ thịt ra để nấu sốt). Bày viên thịt lên đĩa, chan nước sốt lên trên.

Yêu cầu cảm quan món ăn:

N Ngon

Kết quả và thảo luận

Hình xyz là ảnh chụp của món ăn chụp trên máy Nikon D40X với tiêu cự 35 mm (aperture 5.0) cho thấy món ăn đạt yêu cầu về mặt cảm quan (do operator khi chụp không đeo kính nên ảnh hơi bị underfocus). Các máy thử món ăn (Thế, Quang, Việt) đã khẳng định tính chất tuyệt vời của món ăn (vừa ăn vừa chửi, ăn xong không ai bị Tào Tháo đến thăm).

Photobucket

Kết luận

Kết quả này sẽ được publish trên tạp chí quốc tế uy tín tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tài liệu tham khảo (đếch nhớ)

Advertisements

Author: ducthe

Simple: I am Duc-The

6 thoughts on “Cathacuthi đê!!!”

  1. …Tinh than An Uong that bat diet…Muon nam…Muon nam…and Muon Mum Mum

    Easter cac anh lai lam mon nay nhe ^_^, chang biet co hon mon Chicken anh hay nau ko, nhung ve truc quan ma noi i’, mon nay “ngon” 😀

  2. Ni thật em l con gi nhưng chả biết nấu ăn c giỏi như mấy anh khng nữa ,thi em sẽ ghi lại cng thức nấu mn ny hm no rỗi ri sẽ nấu thử ,chỉ sợ khng đạt đến trnh độ vừa ăn vừa chửi như cc anh .

  3. Rất cảm ơn sự cổ vũ của mọi người, xin đừng qun phần ha m phối kh của ti… 😀

  4. Biết thế về ci nh ny ở từ my năm trước c phải tn mnh by giờ được “bố co” ở khắp mọi nơi rồi khng! 😀
    Cheers,
    HDCU

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s